beoyeulinh
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

beoyeulinh

123456789
 
Trang ChínhLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

 

 THỊT TRƯNG MẮM TÉP

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
Admin



Tổng số bài gửi : 91
Join date : 24/11/2011

THỊT TRƯNG MẮM TÉP Empty
Bài gửiTiêu đề: THỊT TRƯNG MẮM TÉP   THỊT TRƯNG MẮM TÉP EmptyThu Nov 24, 2011 3:28 pm

Vào những ngày có chút gió lạnh như tiết trời miền Bắc hiện tại, có thêm bát thịt chưng mắm tép trên mâm cơm sẽ khiến bạn ăn ngon hơn. Dưới đây là cách thực hiện món ăn.

Nguyên liệu:

- 300g thịt nạc vai xay (chọn phần thịt có nhiều gân)
- Riềng xay
- Một muôi mắm tép ngon
- Hành khô
- Bột ngọt
- Sa tế (nếu bạn thích món ăn có vị cay)

Cách làm:

- Hành khô thái lát phi thơm với chút dầu ăn.
- Cho thịt vào xào với lửa vừa cho thật săn rồi cho riềng, nêm thêm bột ngọt.
- Đổ mắm tép vào đun nhỏ lửa, đến lúc gần cạn, nếm thấy nhạt thì cho thêm một thìa hạt nêm.
- Thêm chút đường nếu bạn thích món ăn có vị dịu. Cho một nửa thìa sa tế vào đảo đều. Khi mắm cạn nước là được.
- Yêu cầu thành phẩm: thịt phải khô, thơm mùi mắm, có màu hồng sậm.
- Bạn có thể làm nhiều và cất vào lọ bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần. Món mắm tép ăn cùng cơm hoặc xôi nóng. Nếu làm nhạt có thể ăn cùng chuối xanh, khế xanh, dứa và thịt luộc hoặc bánh đa nướng giòn.THỊT TRƯNG MẮM TÉP Thitchung
Về Đầu Trang Go down
https://beoyeulinh.forumvi.com
 
THỊT TRƯNG MẮM TÉP
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
beoyeulinh :: Vấn đề bạn quan tâm :: Nữ công gia chánh-
Chuyển đến